Dầu truyền nhiệt dùng trong thực phẩm
Gọi ngay để có giá tốt: 0975 696 148
Gọi ngay để có giá tốt: 0977 277 505
- 18650
- 16235
- 11629
- 11518
Dầu truyền nhiệt dùng trong thực phẩm là Dòng dầu truyền nhiệt XL0863 là sản phẩm có nhiệt dung riêng cao, đáp ứng tất cả các yêu cầu cụ thể của hệ thống tuần hoàn dầu truyền nhiệt hoạt động ở nhiệt độ lên tới 320 ° C trong hệ thống kín và 210 ° C trong hệ thống mở.
Sê-ri này được pha trộn từ các cổ phiếu cơ sở rất tinh chế, không màu, không vị và không mùi. Tất cả đều có màu trắng nước, (màu saybolt +30) và đáp ứng các bài kiểm tra về đám mây và axit USP.
XL0863 tuân thủ các quy định CFR của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) sau đây:
CFR172.880 Bao gồm sử dụng trực tiếp trong thực phẩm
CFR178.3700 Sử dụng gián tiếp trong thực phẩm
CFR573.720 Để sử dụng trong thức ăn chăn nuôi
XL0863 chứa các chất phụ gia đặc biệt làm chậm quá trình oxy hóa, bảo vệ bề mặt kim loại chống gỉ và ăn mòn, ngăn chặn không khí và giảm bọt.
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Sản Phẩm XL0863 |
/010 |
/015 |
/022 |
/032 |
/046 |
/068 |
/100 |
Chỉ số ISO |
10 |
15 |
22 |
32 |
46 |
68 |
100 |
Độ nhớt 275 °C |
11.3 |
16.5 |
23.5 |
38.7 |
47.2 |
69.3 |
104.0 |
Độ nhớt 200 °C |
2.9 |
3.9 |
4.9 |
6.4 |
7.0 |
9.0 |
11.9 |
Độ nhớt tiêu chuẩn |
105 |
134 |
136 |
116 |
105 |
104 |
103 |
Điểm chớp cháy °C |
177 |
185 |
193 |
218 |
227 |
242 |
269 |
Điểm đông đặc °C |
-20 |
-18 |
-18 |
-18 |
-18 |
-16 |
-13 |
Mọi thông tin tư vấn và đặt hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH VINAFUJICO
CS 1 : Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà NộiCS 2: Đường 308, Phú Mỹ, Tự Lập, Mê Linh, Hà NộiCS 3: KCN Phố Nối B, Mỹ Hào, Hưng YênCS 4: KCN Mỹ Xuân, Tân Thành, Vũng Tàu
Hotline: 0975 696 148 – 0977 277 505
Chi nhánh TP Hồ Chí Minh Hotline: 0975 696 148:
Email: nguyentuan991987@gmail.com
Câu hỏi thường gặp
Dầu truyền nhiệt thực phẩm là gì?
Dầu truyền nhiệt thực phẩm là một loại dầu đặc biệt được sử dụng trong các hệ thống truyền nhiệt trong ngành công nghiệp thực phẩm. Nó có chức năng truyền nhiệt từ nguồn nhiệt đến các thiết bị cần làm nóng hoặc làm lạnh. Đảm bảo quá trình sản xuất thực phẩm diễn ra an toàn, tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh.
Dầu truyền nhiệt thực phẩm có an toàn không?
Dầu truyền nhiệt thực phẩm là loại dầu hoàn toàn an toàn khi được sử dụng đúng cách. Dầu được sản xuất đặc biệt để sử dụng trong các hệ thống liên quan đến chế biến thực phẩm. Chúng được pha chế từ thành phần nguyên liệu tinh chế, không độc hại và đã được trải qua các bước kiểm nghiệm nghiêm ngặt. Đảm bảo tính an toàn tối đa.
Hầu hết, các loại dầu này thường đạt các chứng nhận quốc tế như NSF H1, Halal, Kosher, FDA. Chúng đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Không chứa các chất độc hại, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Ngoài ra, dầu ít bị bay hơi nên tránh được vấn đề ô nhiễm hiệu quả.
Khi sử dụng dầu truyền nhiệt thực phẩm, bạn cần chọn đúng loại dầu phù hợp với nhiệt độ làm việc và loại thực phẩm cần chế biến. Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tiến hành thay dầu định kỳ.
Dầu truyền thực thực phẩm là loại dầu an toàn cho cả hệ thống và sức khỏe của người dùng, nếu bạn biết cách chọn dầu phù hợp và sử dụng đúng cách.
Sự khác biệt giữa dầu truyền nhiệt thực phẩm và công nghiệp như thế nào?
Cả hai đều là loại dầu có chức năng truyền nhiệt, nhưng chúng có những đặc tính và ứng dụng khác nhau do yêu cầu về độ an toàn và môi trường làm việc khác nhau.
1. Dầu truyền nhiệt thực phẩm
+ Nó được sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm, không độc hại, không gây ô nhiễm thực phẩm.
+ Thành phần làm từ các loại dầu thực vật tinh chế, không chứa các chất gây hại.
+ Ứng dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm như: gia nhiệt, làm lạnh, tiệt trùng, đun nóng...
Ưu điểm:
+ An toàn cho sức khỏe và môi trường.
+ Khả năng sinh học phân hủy cao.
Nhược điểm:
+ Độ bền nhiệt có thể thấp hơn so với dầu công nghiệp.
+ Giá thành cao.
2. Dầu truyền nhiệt công nghiệp
+ Không yêu cầu tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cao như dầu thực phẩm.
+ Thành phần cấu tạo có thể là dầu gốc khoáng, dầu tổng hợp hoặc hỗn hợp.
+ Ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như: hóa chất, dầu khí, sản xuất giấy,
Ưu điểm
+ Độ bền nhiệt cao, ổn định hóa học tốt.
+ Khả năng chịu áp lực lớn.
Nhược điểm:
+ Có thể chứa các chất độc hại, không phù hợp ứng dụng trong ngành thực phẩm.
+ Ít thân thiện với môi trường.
Vậy, nên chọn dầu truyền nhiệt thực phẩm hay dầu truyền nhiệt công nghiệp? Nếu hệ thống cần phải tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với thực phẩm, cần đáp ứng yêu cầu cao về an toàn vệ sinh thực phẩm thì bạn nhất định nên chọn dầu truyền nhiệt thực phẩm và ngược lại.
Có bao nhiêu thương hiệu dầu truyền nhiệt an toàn cho thực phẩm?
Ngày nay, có rất nhiều thương hiệu dầu truyền nhiệt an toàn cho thực phẩm trên thị trường. Ngành công nghiệp thực phẩm đáp ứng nhu cầu ăn uống của người dùng, sản xuất đang rất được chú trọng phát triển. Kéo theo đó là nhu cầu sử dụng các loại dầu truyền nhiệt thực phẩm cũng phải đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe về an toàn thực phẩm. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều thương hiệu dầu truyền nhiệt thực phẩm ra đời.
Có thể kể tên một số thương hiệu dầu truyền nhiệt an toàn cho thực phẩm phổ biến như:
+ Molygraph: Thương hiệu Ấn Độ nổi tiếng với các sản phẩm dầu truyền nhiệt và dầu bánh răng an toàn thực phẩm, đạt chứng nhận Halal.
+ Shell: Là tập đoàn dầu khí lớn nhất thế giới, cung cấp nhiều loại dầu truyền nhiệt chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.
+ Castrol: Thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng với các sản phẩm dầu truyền nhiệt có chỉ số độ nhớt cao, bền bỉ.
+ Caltex: Thương hiệu của tập đoàn Chevron, cung cấp các sản phẩm dầu truyền nhiệt chất lượng cao, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp....
Hãy ghé ngay đến cửa hàng Vinafujico để được tư vấn loại dầu truyền nhiệt thực phẩm phù hợp nhất. Mọi thông tin chi tiết thắc mắc xin mời các bạn gọi ngay vào số Hotline của chúng tôi để được hỗ trợ 24/7 nhé.